Dr.Wichai Laser Clinic

Sofwave ทางเลือกใหม่เพื่อ ยกกระชับ ลดริ้วรอย ผิวตึง เรียบเนียน โดยไม่ต้องผ่าตัด

ทางเลือกใหม่เพื่อ ยกกระชับ ลดริ้วรอย ผิวตึง เรียบเนียน โดยไม่ต้องผ่าตัด

A breakthrough ultrasound technology

Sofwave™ คืออะไร

Sofwave™  เป็นนวัตกรรมใหม่ เพื่อยกกระชับ ลดริ้วรอย ทำให้หน้าตึงเรียบเนียนอย่างไม่เคยมีเทคโนโลยีใดทำได้มาก่อน โดยใช้เทคโนโลยี SUPERBTM (Synchronous Ultrasound Parallel Beam Technology) พลังงานจะลงไปยังชั้นผิวหนังแท้ กระตุ้นการสร้าง Collagen ใหม่ เป็นการฟื้นฟูผิวในคนที่มีผิวหย่อนคล้อยระดับน้อยถึงปานกลาง ซึ่งเป็นวิวัฒนาการใหม่ล่าสุดในการรักษาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย เห็นผลลัพธ์ดีและรวดเร็ว เนื่องจากหัวยิงมีขนาดใหญ่กว่า ทำให้พลังงานครอบคลุมเนื้อที่ในการรักษาที่มากกว่าเทคโนโลยีเดิม ๆ การยิงแต่ละนัดสามารถครอบคลุมคอลลาเจนได้เป็นจำนวนมาก

Sofwave™ มีหลักการทำงานอย่างไร

Sofwave™  เป็นคลื่นอัลตร้าซาวน์ที่มีความถี่สูง ส่งพลังงานออกมายังหัวยิงอย่างสม่ำเสมอและแม่นยำ พลังงานความร้อนจำนวนมากจะออกมาเป็นแนวขนาน รูปทรงกระบอกสามมิติ 7 แท่ง ลงลึกสู่ผิวหนังแท้ส่วนกลาง (Middle to Deep Demis) ที่ระดับ 1.5 มม. ซึ่งเป็นชั้นผิวที่มี Collagen และ Elastin อยู่อย่างหนาแน่น ส่งผลให้คอลลาเจนเกิดการหดตัว และเกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมาเป็นจำนวนมาก จึงทำให้หน้ายกกระชับ ผิวตึง เรียบเนียน สามารถทำได้ทั่วบริเวณหน้าและคอ ขณะทำทรีตเมนท์ Sofwave™  จะมีความเย็นที่หัวยิงออกมาเคลือบผิวหนังชั้นหนังกำพร้าระหว่างที่ยิง จึงเจ็บน้อย และมีความปลอดภัยสูง

ข้อดีของ Sofwave™ ทรีตเมนท์

มีความเฉพาะเจาะจงในการส่งพลังงาน อัลตร้าซาวน์ ไปยังชั้นหนังแท้ส่วนกลาง ลึก 1.5 มม. ซึ่งเป็นชั้นที่มี Collagen และ Elastin เป็น จำนวนมาก
ไม่ใช่การผ่าตัด ไม่มีบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้น ปลอดภัย ไม่มีผล
เจ็บน้อย เพราะขณะทำทรีตเมนท์ Sofwave™ จะมีความเย็นที่หัวยิงลงสู่ผิวพร้อมกับการส่งคลื่นอัลตร้าซาวน์ เพื่อลดความเจ็บระหว่างทำทรีตเมนท์
ใช้เวลาในการรักษาทั่วใบหน้าเพียง 30 นาที
เริ่มเห็นผลการรักษาประมาณ 2-4 สัปดาห์ และจะเห็นผลดีที่สุดหลังทำการรักษาประมาณ 3 เดือน
ทำทรีตเมนท์ 1 ครั้งอยู่ได้นาน 6 -12 เดือน (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่สภาพผิวของแต่ละบุคคล)

Proven Clinical Efficacy

  • ผลลัพธ์จากการวิจัยพบว่า หลังการทำ SofwaveTM ทรีตเมนท์ มีการเปลี่ยนแปลงเนื้อเยื่ออย่างชัดเจน โดยเนื้อเยื่อไม่มีข้อแทรกซ้อน
  • พลังงานอัลตร้าซาวน์ลงไปที่ระดับลึกไม่เกิน 2 มม. และไม่ไปทำลายเส้นประสาท กระดูก และชั้นไขมันรวมทั้งผิวหนังกำพร้า
  • คลื่นอัลตร้าซาวน์ที่มีความถี่สูงจากหัวยิง SUPERBTM ส่งพลังงานอย่างมาอย่างแม่นยำและสม่ำเสมอ
  • การทำ SofwaveTM ทรีตเมนท์ จะทำให้เนื้อเยื่อถูกกระตุ้นเป็นจุดเล็ก ๆ รูปทรงกระบอก เรียงต่อกันดังภาพ

ผลลัพธ์จากงานวิจัยของ Sofwave™

  • จากการประเมินโดยแพทย์ 88% ของผู้เข้ารับการรักษา มีริ้วรอยลดลงหลังการรักษาด้วย SofwaveTM ทรีตเมนท์ เพียง 1 ครั้ง
  • 72% ของผู้เข้ารับการรักษา มีความพึงพอใจต่อผลการรักษาที่ดีขึ้น – ดีขึ้นอย่างมาก

Clinical Results

Photos courtesy of Arielle N.B. Kauvar, M.D.
Photos courtesy of Leonard Hochstein, M.D.
Photos courtesy of Roy Geronemus, M.D.
Photos courtesy of Roy Geronemus, M.D.
Photos courtesy of Virginia Benitez Roig, M.D.

FAQs

จากผลการวิจัยพบว่า Sofwave™ ทรีตเมนท์ มีความปลอดภัยสูงและไม่มีข้อแทรกซ้อนใดๆ Sofwave™ สามารถวัดและควบคุมอุณหภูมิของผิวด้วยเทคโนโลยี SofCool ที่ช่วยปกป้องผิวหนังชั้นบนจากการไหม้  กล่าวคือ Sofwave™ สามารถส่งพลังงานความร้อนได้อย่างแม่นยำถึงจุดที่ต้องการรักษา โดยที่สามารถปกป้องผิวชั้นหนังกำพร้าได้ในเวลาเดียวกัน

คนไข้ส่วนใหญ่ต้องทำทรีตเมนท์เพียง 1 ครั้ง  แต่คนไข้บางรายอาจต้องการทรีตเมนท์เพิ่มเติมเพื่อผลการรักษาที่ดีขึ้น  ซึ่งจำนวนครั้งขึ้นอยู่กับสภาพความหย่อนคล้อยของผิวในแต่ละบุคคล

สามารถเริ่มเห็นผลการรักษาหลังทำ 2 – 4  สัปดาห์   ซึ่งผลการรักษาที่ดีที่สุดจะสามารถเห็นได้ใน 3 เดือนหลังการรักษา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกระบวนการสร้างคอลลาเจนของแต่ละคน

Sofwave™ ทรีตเมนท์ เหมาะกับทุกเพศ ในช่วงวัย 30 – 70 ปี ซึ่งมีความหย่อนคล้อยของผิวหน้า คอ และคางในระดับเล็กน้อย ถึง ปานกลาง Sofwave™ ทรีตเมนท์ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่มีอายุเยอะและไม่ต้องการทำศัลยกรรมดึงหน้าแต่ต้องการเพียงให้ความหย่อนคล้อยของผิวดีขึ้นบ้าง  คนที่ไม่รักษาสุขภาพ เช่น สูบบุหรี่ หรือ ตากแดดจัด ๆ ไม่เหมาะที่จะทำทรีตเมนท์นี้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *