Dr.Wichai Laser Clinic

Body Slimming & Contouring ลดไขมัน กระชับสัดส่วน รักษาผิวเปลือกส้ม

Body Slimming & Contouring
ลดไขมัน กระชับสัดส่วน รักษาผิวเปลือกส้ม

ตำนานการลดไขมันโดยไม่ต้องผ่าตัด

การดูดไขมันโดยการ Liposuction มีข้อด้อยหลายอย่างที่คนไข้ไม่พึงปรารถนา เช่น รอยผ่าตัด ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ โอกาสเกิดการเสียชีวิตโดย Embolism จึงเป็นต้นตอของการวิจัย โดยหาวิธีที่ปลอดภัยขึ้น (Non Invasive Method) โดย นพ.วิชัย หงส์จารุ ได้มีส่วนในการค้นหาและวิจัยการรักษาโดย UltraShape ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่สลายไขมันโดยอาศัยพลังงานจาก Focused Ultrasound ซึ่งคล้ายกับเทคโนโลยีที่ใช้ในการสลายนิ่วอย่างปลอดภัย โดยไม่ต้องผ่าตัดในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

ในปี 2008 นพ.วิชัยได้ไปบรรยายที่ปารีส และออสเตรเลีย เกี่ยวกับการผสมผสานคลื่น UltraShape และคลื่นวิทยุไฟฟ้า (RF) ในการลดและกระชับสัดส่วน และนพ.วิชัยได้เป็นผู้นำนวัตกรรม UltraShape มาใช้ในการรักษาเป็นแห่งแรกในประเทศไทย

Body Slimming & Contouring

เทคโนโลยีและเครื่องที่ใช้ในการทำ Body Slimming

Cryolipolisis

การลดไขมันด้วยความเย็น Cryolipolisis

Dr.Rox Anderson (อาจารย์ของหมอวิชัย) ผู้ก่อตั้งทฤษฏี Cryolipolisis ความเย็นใต้จุดเยือกแข็งสามารถทำให้เซลล์ไขมันเข้าสู่ขบวนการ Apoptosis (เซลล์ฆ่าตัวตาย) ปัจจุบันเครื่องมือได้พัฒนาไปมาก Crytal Pro (2020edition) ลดความเจ็บจากการดูด เพิ่มปริมาณ Volume ของไขมันที่เครื่องจะดูด ลดอุณหภูมิให้ต่ำลงไปเป็น -12 องศา เพื่อให้ประสิทธิภาพดีขึ้น

Microwave แบบเย็น

เครื่อง Onda เป็นการใช้ Microwave แบบเย็นในความยาวคลื่น ที่ทำลายเฉพาะเซลล์ไขมัน (Selective) สามารถลดเซลลูไลท์ผิวส้มได้ดี รวมทั้งสัดส่วน เอว,ขา

การกระชับกล้ามเนื้อด้วยพลังแม่เหล็กไฟฟ้า

ปัจจุบันเทคโนโลยีกระชับกล้ามเนื้อโดยพลังแม่เหล็กไฟฟ้า ได้พัฒนาเพื่อให้กระชับกล้ามเนื้อในส่วนลึก ไม่ใช้ผิวๆเหมือนในอดีต กระชับได้เต็มอัตราการหดตัวของกล้ามเนื้อ (SuperMaximum Contraction) ในคนมีค่ามวลต่ำ 22(BMI<22) โอกาสการเกิด 6 packs สามารถเห็นได้ใน 8 ครั้ง หรือ 1 เดือน อีกทั้งยังมีการตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์ ว่าลดอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ และแก้ปัญหาสมรรถภาพทางเพศเสื่อมโดยการกระตุ้นปลายประสาท และกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน

Sygmalift HIFU (S shape)

S- Shape เป็นนวัตกรรมล่าสุดที่ใช้ในการรักษาเซลลูไลท์ บริเวณที่มีไขมันส่วนเกิน เช่น หน้าท้อง สะโพก แขน และต้นขา ประกอบด้วย2เทคโนโลยี คือ
เทคโนโลยี Fractionated Beam Technology ปล่อยพลังงานคลื่นอัลตราซาวน์ความเข้มข้นสูงออกมา 1000 ครั้ง/วินาที เป็น second generation ของ Hifu ทำให้ผู้รักษารู้สึกเจ็บน้อยลงเมื่อเทียบกับรุ่นแรก สามารถปรับระดับความลึกได้ตั้งแต่0.5-1.3 เซนติเมตร ขึ้นอยู่กับความหนาของชั้นไขมัน ตัวพลังงานจะทำให้เกิดช่องว่างที่ผนังเซลล์ไขมัน ทำให้น้ำไขมันถูกขับออกจากเซลล์ไขมัน ทำให้เส้นใย fibrous ที่กั้นบรรจุเซลล์ไขมันอ่อนตัวลง เกิดการจัดเรียงตัวของเส้นใยใหม่
เทคโนโลยีที่สอง คือ Scanning Diode Laser เป็นเทคโนโลยีการสแกนเลเซอร์ความเข้มข้นต่ำ ที่มีความยาวคลื่น 635 nm ในบริเวณที่ทำการรักษา ทำให้เกิดกระบวนการเผาผลาญพลังงานของเซลล์เพิ่มมากขึ้น เกิด liquid fat ขับผ่านผนังของเซลล์ไขมันที่ถูก Hifu เปิดไว้ กระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณที่ทำการรักษา กระตุ้นการทำงานของ fibroblast cell ให้ผลิตเส้นใยคอลลาเจนเพิ่มมากขึ้น

Ultrashape VDF

ปัจจุบัน UltraShape Contour V3 ได้รับการพัฒนามากขึ้น โดยใช้การปล่อยพลังงานคลื่น Ultrasound และคลื่นวิทยุไฟฟ้า (RF) เข้าไปสลายไขมันที่ 1.5 cm. 1.0 cm. และ 0.7 cm. ใต้ผิวหนังภายใต้เทคโนโลยี Vertical Dynamic Focus (VDF) Ultrasound ทำให้สามารถสลายไขมันมากกว่าแต่ก่อน กรดไขมันอิสระที่แตกตัวแล้ว จะถูกดูดซึมโดยท่อน้ำเหลืองและกล้ามเนื้อ นำเอาไปใช้โดยขบวนการทางธรรมชาติ เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำทำให้การรักษาถูกลงมาก

ขั้นตอนการรักษา
เครื่อง UltraShape Contour V3 จะตรวจจับปริมาตรไขมัน และคำนวณค่าพลังงานที่ต้องใช้อย่างอัตโนมัติ และส่งคลื่น Ultrasound เข้าไปในบริเวณที่ทำเครื่องหมายไว้อย่างสม่ำเสมอและนุ่มนวล พื้นที่บนร่างกายจะเป็นตัวกำหนดระยะเวลาในการรักษา อาจใช้เวลาตั้งแต่ 1-1.5 ชม. คนไข้ที่เข้ารับการรักษาจะรู้สึกผ่อนคลาย ไม่มีความเจ็บปวด เป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดไขมันเฉพาะส่วน และกระชับสัดส่วนโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับบ้านได้เลย

ข้อดีของ UltraShape Contour V3
เทคโนโลยีนี้สามารถเลือกสลายเฉพาะเซลล์ไขมัน ไขมันที่เราไม่สามารถกำจัดออกไปได้ด้วยการอดอาหาร กินยา หรือออกกำลังกาย แต่ UltraShape สามารถกำจัดได้โดยไม่ส่งผลกระทบกับเนื้อเยื่อบริเวณใกล้เคียง ทำให้มีความปลอดภัยสูง ผลที่ได้จากการวิจัยและในผู้รับการรักษจริง รายงานว่า สามารถลดเส้นรอบวง บริเวณที่ทำการรักษาได้เฉลี่ย 3.5-6.3 ซม. หลังทำการรักษาแล้ว 3-5 ครั้ง

บริเวณที่รักษา
เหมาะกับบริเวณที่มีขนาดพื้นที่กว้าง เช่น หน้าท้อง สะโพก และต้นขา

  • Proionic
  • Venus Legacy
  • Beauty tex