Dr.Wichai Laser Clinic

เทคโนโลยี
invasive

INVASIVE

Invasive

ในสังคมปัจจุบันที่ทุกคนให้ความสนใจกับภาพลักษณ์ที่ดูดี น่าเชื่อถือ ไม่ว่าหญิงหรือชาย การมีผิวหน้าตึงกระชับ ดูอ่อนกว่าวัยเป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา การบำรุงผิวด้วยขั้นตอนต่างๆสารพัดวิธี เครื่องมือต่างๆถูกนำมาใช้ เพื่อชะลอความเสื่อมของผิวให้ช้าลง รวมไปถึงการใช้เครื่องเลเซอร์ชนิดต่างๆ การใช้คลื่นความถี่วิทยุ การใช้อัลตราซาวน์ ไปจนถึงการผ่าตัดดึงหน้า เพื่อฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาดีเช่นเดิม ก็เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

Invasive เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมใหม่ ที่ใช้ในการรักษาผิวหน้าหย่อนคล้อยแบบกึ่งศัลยกรรม โดยไม่มีแผลผ่าตัด ได้แก่
thermiscreen
thermitight
thermiscreen

1. ThermiTight

ใช้หลักการของพลังงาน Monopolar RF โดยจะมีการร้อยเข็มอนามัยที่มีความยาวไปถึงใต้ชั้นผิว ปลายเข็มจะวัดคุณสมบัติเนื้อเยื่อของผิว แล้วปล่อยพลังงาน RF เข้าไปกระชับ โปรตีน ละลายไขมัน กล้ามเนื้อและผิวหนังจะหดกระชับ ผลการรักษาจะเป็นการเปลี่ยนแปลงผิวระยะยาว หลังจากการทำหนึ่งครั้ง สามารถคงสภาพตามกาลเวลาไปได้อีกเป็นสิบปี จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับ ผู้ที่ต้องการยกคิ้ว ลดรอยขมวดคิ้ว ลดคางสองชั้น ยกแก้มและร่องแก้ม

ข้อดีของนวัตกรรมนี้คือ รักษาได้ตรงจุดได้ผลลัพธ์ดี มีความปลอดภัยสูง ไม่เจ็บปวดมาก เพราะระบบ Censor ที่ปลายเข็มวัดอุณหภูมิได้แม่นยำ ช่วยให้ผิวด้านนอกกระชับขึ้น ใช้เวลารักษาเพียง 30-40นาที แต่จะไม่เห็นผลทันที เพราะต้องใช้เวลาประมาณ 1เดือนหลังทำจึงจะดีขึ้นและจะดีขึ้นไปเรื่อยๆในระยะเวลา6เดือนและคงสภาพอยู่ได้นานหลายปี ริ้วรอยตึงขึ้น ผิวจะแลดูอ่อนเยาว์กว่าวัย

profound
Profound

2. Profound

เป็นนวัตกรรมใหม่ในการแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยโดยไม่ต้องผ่าตัด ทำให้ผิวตึงกระชับ สามารถเพิ่มปริมาณคอลลาเจน อิลาสตินและไฮยาลูโลนิกแอซิดใต้ผิว เติมเต็มผิวให้คุณภาพของผิวกลับมาดูอ่อนเยาว์เปรียบเสมือนผิวเด็กอีกครั้ง
หลักการทำงานของ Profound ใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุแบบ2ขั้ว (Bipolar RF)ปล่อยพลังงานผ่านปลายเข็มขนาดเล็ก เข้าไปที่ชั้นหนังแท้ส่วนล่าง (Reticular dermis) ซึ่งเป็นชั้นที่สร้างคอลลาเจน อิลาสตินโดยตรง โดยไม่มีการทำลายโครงสร้างอื่นของผิวหนัง เช่น รูขุมขน ต่อมเหงื่อ หรือต่อมไขมัน รวมทั้ง มีระบบควบคุมอุณหภูมิใต้ผิวโดยตรงที่เรียกว่า Intelligent feedback system (IFS) เป็นระบบเซ็นเซอร์ที่ปลายเข็มในการควบคุม หากมีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ สูงหรือต่ำเกินกว่าที่กำหนด ตัวเครื่องจะปรับพลังงานให้สมดุล ทำให้อุณหภูมิคงที่อยู่ในจุดที่จะเกิดการสร้างคอลลาเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวหนังชั้นนี้หนาขึ้น เกิดการเปลี่ยนแปลงจากภายใน ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้นความหย่อนคล้อยลดลง

ข้อดีของนวัตกรรมนี้คือ การปล่อยพลังงานในการรักษา จะลงสู่ผิวได้ถูกต้องแม่นยำตรงจุด เกิดแผลขนาดเล็กมาก สามารถควบคุมอุณหภูมิใต้ผิวให้คงที่อยู่ในจุดที่จะเกิดการสร้างคอลลาเจน อิลาสติน และไฮยาลูโลนิกแอซิดได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดเกิดผลข้างเคียงน้อยที่สุด ทำให้ผิวตึงกระชับ เพิ่มปริมาตรผิวมากขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องฉีดสารเติมเต็ม แลดูอ่อนเยาว์